Alumni Talk

สวัสดีทุกคนในโรงเรียน The American School of Bangkok! ตอนนี้ฉันเรียนจบและได้เข้าเรียนในวิชาเอกสถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัย California Polytechnic State University ที่ซานหลุยส์โอบิสโป ซานหลุยส์โอบิสโปเป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของลอสแองเจลิส ซึ่งมีชายหาดที่สวยงาม ภูเขาที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และอากาศดีไม่หนาวจัด หรือร้อนจนเกินไป

การได้เรียนที่โรงเรียน ASBGV ได้สอนฉันถึงหลายสิ่งหลายอย่างตลอดจนทั้งการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ตอนนี้การเล่นกีฬาได้กลายเป็นงานอดิเรกของฉันไปแล้ว ถึงอย่างนั้นการได้เล่นบาสเก็ตบอล และวอลเลย์บอลในฐานะทีมตัวแทนของ ASB ได้ช่วยสอนให้ฉันมีวินัยมากขึ้น การได้เป็นส่วนหนึ่งของ ASBGV ได้หล่อหลอมฉันให้เป็นฉันในวันนี้ ความหลากหลายของวัฒนธรรมภายในโรงเรียน ASBGV ทำให้ฉันมีประสบการณ์ที่ดี และสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับคนในประเทศต่างๆ ได้ นอกจากนี้ การเรียนทั้งหมดสี่ปีของฉันในโรงเรียน ASBGV ทำให้ฉันมีความทรงจำที่ดี ฉันจะเก็บความทรงจำเหล่านั้นไว้เป็นสมบัติเพื่อวันนึงฉันจะได้มองย้อนกลับไปอย่างมีความสุข

สำหรับผู้ที่ศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในขณะนี้ แม้ว่าเวลาอาจจะดูเหมือนผ่านไปช้า แต่สี่ปีนี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะรู้ตัว เธออาจคิดถึง Quesadillas และไก่กับข้าวเหนียวจากโรงอาหารของโรงเรียนเหมือนฉันในตอนนี้ก็ได้ เก็บสะสมช่วงเวลาที่คุณมีกับเพื่อนของคุณในตอนนี้ และใช้มันอย่างมีประโยชน์ในทุกวินาที

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ฉันคิดถึงน้องๆในทีมบาสเก็ตบอลของฉัน (Shanique, Noinah, Bua, San, Keisharna, Julia) มาก ขอให้ทุกคนโชคดีตลอดฤดูกาลการแข่งขันและฝึกซ้อมให้หนัก คุณแม่ และคุณยายของคุณจะอยู่ที่นี่เสมอ และคอยเชียร์ เป็นกำลังให้ทุกคนจากีอกฝากหนึ่งของโลก

ฉันเอง Nay Chi Thein Lwin หรือ Keirra รายงานตัวจากซานฟรานซิสโกค่ะ ประสบการณ์ของฉันในการเรียนที่โรงเรียน ASBGV เป็นเวลา 7 ปีนั้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในชีวิต ฉันอยากจะขอบคุณทุกคน เช่น ครูผู้ปกครอง RLC หอพัก และเพื่อน ๆ ที่ช่วยเหลือฉัน โรงเรียน ASBGV เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของฉัน และมันช่วยให้ฉันเติบโตในฐานะปัจเจกบุคคล ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งที่ฉันมีที่ ASBGV คือการอาศัยอยู่ใน RLC (หอพักนักเรียน) มันทำให้ฉันมีโอกาสเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนจากวัฒนธรรม และประเทศต่างๆ ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับประสบการณ์ที่ฉันได้รับจาก RLC และหวังว่าทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นจะทำได้ดี และมีรู้สึกสนุกสนานเหมือนกันกับฉัน สำหรับรุ่นพี่ปีสุดท้ายของโรงเรียนทุกคน ในปีนี้ขอให้โชคดีกับการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย ฉันรูกสึกตื่นเต้นแทนทุกคนเป็นอย่างมาก ที่จะได้ย้ายเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยเร็วๆ นี้!

นับเป็นเรื่องดีที่ได้กลับมาเยี่ยมที่โรงเรียน ASBGV อีกครั้ง ถ้าไม่ใช่โรงเรียนนี้ ฉันก็จะไม่มีวันเป็นฉันในวันนี้ โรงเรียนช่วยให้ฉันมีแรงบันดาลใจ และกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเจอเรื่องยากลำบากหรือง่ายเพียงใดก็ตาม ทุกเวลาที่ฉันอยู่ที่โรงเรียนนี้นั้นเป้นประสบการณ์ที่ดี ฉันขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนฉัน และเข้าใจฉัน ทำสิ่งต่างๆ เพื่อช่วยให้ฉันกลับมามีชีวิตต่อไปได้ Mrs. Cindy, Mrs. Alissa, Mr. D, Mr. Jun และครูคนอื่น ๆ อีกมากมายที่คอยช่วยเหลือฉัน โดยเฉพาะ Mrs. Meca ที่คอยช่วยเหลือฉันเสมอ แม้จะเป้นนอกเวลางานของเธอก็ตาม เธอช่วยเลือกมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับฉันที่สุด ทำให้ตอนนี้ฉันได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข ทั้งน้ำตา เสียงหัวเราะ ความสำเร็จ และความล้มเหลว ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้เมื่อมองย้อนไปยังครู และเพื่อน ๆ ในวันรับปริญญาของฉัน และฉันจะไม่มีวันเปลี่ยนความทรงำจที่ดีเหล่านั้น ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน นักเรียนของ ASBGV ก็จะสามารถผ่านมันไปได้ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเกรงใจที่จะขอความช่วยเหลือ เพราะเจ้าหน้าที่ และอาจารย์ของ ASBGVเป็นคนที่มีน้ำใจ และไม่ต้องการอะไรตอบแทน นอกจากได้เห็นทุกคนเดินไปตามเส้นทางของตนเอง และได้รับประกาศนียบัตรจากมหาวิทยาลัยในอนาคต เพื่อก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

ขอให้ทุกคนโชคดี!

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีทุกคนในโรงเรียน The American School of Bangkok ฉันชื่อมนัสพล จงศิริลักษณ์ หรือคุณอาจรู้จักฉันในชื่อโบ๊ทจากประเทศไทย ตอนนี้ฉันกำลังศึกษาอยู่ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ Cesar Ritz Colleges โรงเรียนASBGV คือจุดเริ่มต้นของฉัน ด้วยเวลากว่า 10 ปีในโรงเรียน ฉันได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับวัฒนธรรม โลกและตัวเอง ฉันได้เรียนรู้วิธีการพูดภาษาอังกฤษตั้งแต่เข้าเรียนในชั้นอนุบาล ตลอดจนการเขียนเรียงความ และการนำเสนอในโรงเรียนนี้ ด้วยความรู้ทั้งหมดที่ฉันได้รับจากอาจารย์ ทำให้ชีวิตในมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างราบรื่น สำหรับฉัน ฉันรู้สึกขอบคุณอาจารย์ทุกคน ที่คอยสรรหาความท้าทายใหม่ ๆ มาให้ เช่น ภาษาฝรั่งเศส และคำสอนที่ว่าจงมีสมาธิแล้วทุกอย่างจะต้องประสบความสำเร็จ ฉันรู้สึกสนุกสนานกับทุกช่วงเวลาที่ใช้ในโรงเรียน ASBGV ได้เพื่อนใหม่ทุกปี และเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศอื่น ๆ จากนักเรียนคนอื่น ๆ ทำให้ฉันเข้ากับนักศึกษาต่างชาติคนอื่น ๆ ในมหาวิทยาลัยได้ดี

การฝึกสติเป็นวิชาที่ยอดเยี่ยมของโรงเรียน วิชานี้จะช่วยให้ทุกคนผ่านเรื่องต่างๆ ไปได้ เช่น การสอบในมหาวิทยาลัย ตอนนี้ฉันกำลังเรียนปริญญาสองสาขาเกี่ยวกับการจัดการธุรกิจและโรงแรม มันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับฉัน ฉันไม่สงสัยในตัวเองเลยว่าอะไรทำให้ฉันได้เรียนต่อต่างประเทศ และได้รับการศึกษาที่เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้น อย่าสงสัยหรือไม่เชื่อมั่นในตัวเอง จงทำในสิ่งที่คุณชอบ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่พิเศษ แค่สิ่งที่คุณรู้สึกว่ามันใช่กับตัวคุณก็พอ ฉันขอให้ทุกคนได้มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และอย่าลืมว่าสิ่งที่ครูกำลังสอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสติ สุดท้ายนี้ ฉันอยากจะขอขอบคุณโรงเรียน ASBGV ที่ให้ความรู้ในการเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้ฉันได้มีโอกาสแบ่งปันโอกาสในมหาวิทยาลัยที่ได้รับ  

สวัสดี ฉันชื่อ Sai Aung Kyaw San เรียนจบจาก ASBGV ในปีการศึกษา 2017 เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับฉันที่ได้เรียนที่ASBGV ช่วงเวลา 3 ปีที่โรงเรียน ASBGV นั้นทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้อยู่ที่บ้าน โรงเรียนให้คุณค่ากับการศึกษาที่ดี การศึกษาที่นี่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และไม่มีโรงเรียนใดเทียบได้ ทำให้ฉันได้เรียนในโรงเรียนที่ไม่เหมือนใคร ที่ฉันกล้าพูดแบบนี้เพราะฉันได้รับพื้นฐานที่ดี พื้นฐานที่ฉันสามารถนำไปปรับใช้ให้อยู่รอดในมหาวิทยาลัยได้ พื้นฐานเหล่านี้เปรียบเสมือนเครื่องมือที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และบทเรียนที่ฉันได้เรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนก็เป็นเครื่องมือสำคัญในการเผชิญกับความท้าทายในชีวิตมหาวิทยาลัย

หอพักที่นี่เหมือนเป็นบ้านที่มากกว่าบ้าน ทุกคนเป็นเหมือนพี่สาว และน้องชายของฉัน เราหัวเราะกับความสับสน และความท้าทายร่วมกัน ไม่มีใครถูกทิ้ง พวกเราเป็นเหมือน “Ohana” ของเรา โอฮาน่าแปลว่าครอบครัว ฉันไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยว ฉันรักช่วงเวลาของฉันที่ ASBGVและอยากจะกล่าวขอบคุณเป็นพิเศษแก่ Mrs. Meca ที่ช่วยสนับสนุนฉันเสมอมา ความช่วยเหลือที่เธอมอบให้นั้นยิ่งใหญ่มากหากไม่มีคำแนะนำของเธอก็คงไม่มีฉันในวันนี้ เคล็ดลับสั้น ๆ สำหรับนักเรียน Green Valley คือลองไปหาเธอที่ห้องทำงานของเธอดู สุดท้ายนี้ ฉันสามารถพูดได้ว่า ฉันรู้สึกขอบคุณ ASBGV อย่างมาก สำหรับโอกาส และทำให้ฉันรู้ว่าฉันมีความสามารถอะไร สำหรับรุ่นพี่และซีเนียร์รุ่นปัจจุบัน ฉันรู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไร คำแนะนำที่สำคัญอีกอย่างจากฉันก็คือพวกคุณพร้อมแล้ว ที่จะออกไปและแสดงให้โลกเห็นว่าASBGVได้สร้างอะไรขึ้นมา

สวัสดีจากรัฐ New Jersey

ฉันอยากบอกว่าฉันตัดสินใจถูกที่จะเรียนที่โรงเรียนASBGV ก่อนอื่นเมื่อฉันเข้าเรียนที่ASBGVในฐานะนักเรียนเกรด 10 สำหรับชั้นเรียนESL ฉันค่อนข้างกังวลว่าจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆได้หรือไม่ เพราะฉันมาจากโรงเรียนไทย แต่น่าแปลกที่ฉันกลับรู้สึกมีความสุขอย่างมากและสนุกกับการเรียนสุดๆ ในชั้นเรียนของครูคนแรกของฉันกับ Mr. Peter Roberts เขาคอยช่วยเหลือและสนับสนุนฉันเสมอเมื่อฉันมีปัญหาในการเรียนภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ อู๋ซึ่งเป็นเพื่อนคนแรกของฉันก็ต้อนรับฉันอย่างดี ดังนั้นฉันจึงไม่รู้สึกเหงาในฐานะนักเรียนใหม่ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วมที่โรงเรียน หนึ่งในกิจกรรมโปรดของฉันคือ การได้เป็นสมาชิกทีมกอล์ฟของASBGV ทุกๆ ปีฉันมีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันกับ ASBGV โดยเฉพาะการแข่งขันBangkok Cup ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ของโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ฉันภูมิใจมากที่ฉันและเพื่อนร่วมทีมของฉันสามารถนำถ้วยรางวัล Bangkok Cup มาสู่โรงเรียน ASB ได้ โอกาสที่ดีอีกอย่างที่ ASBGV มอบให้ฉันคือโอกาสที่จะเติมเต็มความฝันของฉัน ทั้งในด้านการเรียนและเล่นกอล์ฟ โรงเรียนได้ส่งชื่อของฉันแก่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาที่ NCAA Division I ฉันได้รับทุนการศึกษาด้านกีฬาในฐานะผู้เล่นกอล์ฟจากมหาวิทยาลัย Rutgers University ที่ New Brunswick (มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเจอร์ซีย์ ) ฉันอยากจะขอบคุณผู้บริหารระดับสูงของ ASB (มิสลักขณา มิสกิ๊ฟ และมิสเตอร์คริส)  Mrs. Alissa K. สำหรับวิชาฟิสิกก์และเคมี AP โปรแกรม Ms. Emma สำหรับวิชาวรรณคดีอังกฤษ Mrs. Cindy สำหรับวิชาภาษาอังกฤษMr. David L.สำหรับวิชาแคลคูลัสเริ่มต้น Mr. D สำหรับ PS Prep ครูน้อยที่สอนวิชาภาษาไทย
และที่สำคัญที่สุดฉันขอขอบคุณ Mrs. Meca ที่ช่วยเหลือและแนะนำให้ จนฉันผ่านขั้นตอนการรับทุนการศึกษาด้านกีฬา สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดในช่วงสามปีที่ผ่านมาที่เข้าเรียนกับ ASBGV ฉันยังคงจดจำการเดินทางของฉันได้ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายในฐานะนักเรียนโรงเรียน ASBGV สุดท้ายนี้ ฉันอยากจะขอบคุณ Kate, Four, Five, Nine, Oou, August,  Phate, Ziew, Um และทุกคนในโรงเรียนโดยเฉพาะ Mrs. Meca ครู และเพื่อน ๆ ของฉัน ฉันรักโรงเรียน ASBGV!